How To Digital MLM Business
Shares
ธุรกิจออนไลน์,เทคนิคการทำวีดิโอ,

วิธีการใช้วิดีโอสำหรับขยายธุรกิจออนไลน์ของคุณ อย่างทรงพลัง!

วิดีโอเป็นสื่อรูปแบบหนึ่งที่ทรงพลังมากๆ ถ้าคุณยังไม่เคยทำวิดีโอที่จะช่วยขยายธุรกิจเครือข่ายของคุณมาก่อน คุณอาจจะงงงง ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไง หรือกลัวว่าจะเริ่มต้นไม่ถูก ซึ่งจริงๆ ณ เวลานี้ Content Video เป็นสื่อที่ทรงพลังมากที่สุด ที่จะช่วยให้คุณสร้างผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็ว

More...

บทความวันนี้จะช่วยไกด์คุณ ให้คุณทำวิดีโอเพื่อการขยายธุรกิจเครือข่ายของคุณก่อนที่เราจะเริ่มทำวิดีโอ ผมมีคำถามแรกที่อยากจะถามคุณ คุณทราบไหมครับว่า อะไร คือสิ่งที่จะทำให้ผู้คนหยุดและดูวิดีโอของคุณจนจบ… ให้เวลาคิด 1 นาทีก่อนที่จะผมเฉลย

คำตอบก็คือ เสียงที่อยู่ในหัวพวกเขา เสียงนั้นๆคือ “ฉันจะได้อะไร” “What is in for me” ฉะนั้นแล้วให้คุณคิดไว้ตั้งแต่ต้นเลยนะครับว่า การทำวิดีโอของคุณเนี้ย พวกเขาที่ดูวิดีโอของคุณ พวกเขาจะได้อะไรกลับไป ?!

เมื่อไรที่ควรจะแบ่งปันเรื่องราวของคุณ?

ในตอนเริ่มต้น คงยังไม่มีคนสนใจในเรื่องราวของคุณเท่าไหร่ จนกว่าที่คุณจะสามารถเอาชนะสถานการณ์เดิมของคุณ พลิกกลับมาเป็นผู้ชนะ จากลูกกรรมกรสู่เศรษฐีเฟอร์รารี่ หรือจาก คนขายไส้ย่างสู่เศรษฐีแลมโบกินี่ แล้วถ้าเกิดว่าฉันยังเพียงแค่เริ่มต้นทำธุรกิจละ?!นั้นคือหน้าที่ของคุณที่จะต้องประสบความสำเร็จ

หน้าที่ของคุณที่คุณจำเป็นที่จะต้อง ให้แรงบันดาลใจแก่ผู้คน ในขณะที่คนอื่นให้ไม่ได้เมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มให้แรงบันดาลใจแก่ผู้คนได้แล้ว เมื่อนั้นคุณก็จะเริ่มฉายแววความเป็นผู้นำแล้วละครับ อันที่จริงไม่ต้องถึงกับประสบความสำเร็จสุดขีด เอาแค่ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนก็เพียงพอแล้วครับ

building-o

ตัวอย่างที่ไม่ดี!

“สวัสดี ผมชื่ออำพล คนแรงแรง ตอนนี้ผมถังแตกอยู่ และยังติดหนี้บัตรเครดิตอีก 4 ใบ
วันนี้ผมจะมาพูดในหัวข้อ "ใช้ชีวิตอย่างไรในระหว่างเป็นหนี้ก้อนโต…”


เอิ่ม…ใครมันจะไปอยากฟังเรื่องราวของ ยาจกสู่ยาจก หรือ ถังแตกสู่ถังแตก ใช่ไหมครับ ?!


ผู้คนอยากฟังเรื่องราวของผู้ชนะ(เป็นเหตุผลที่คนที่พูดบนเวทีมีแต่คนที่ประสบความสำเร็จมาพูด เคยมีแนวคิดของคนที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย เคยถามว่า ทำไมต้องเอาแต่เรื่องของคนสำเร็จมาพูดบนเวทีทำไมไม่เอาเรื่องที่คนล้มเหลวในธุรกิจเครือข่ายมาพูดบ้างละ?)

ลองดูตัวอย่างของการใช้ Youtube ที่น่าสนใจ

Laurenda Eddy สร้างวีดิโอเอาไว้บน YouTube ชื่อว่า...

How I recruited 112 people in 30 days in my network marketing business
(วิธีการสปอนเซอร์ 112 คน ให้เข้าร่วมธุรกิจ Network กับคุณใน 30 วัน)

แค่ชื่อหัวข้อก็ชวนให้ Click แล้วใช่ไหมครับ...

วีดิโอนี้ตัวเดียวมียอดวิว 1,200,000++ คน หากลองคลิกเป็นค่าเฉลี่ยเพียงแค่ 1% ของ 1,200,000
ที่สนใจธุรกิจที่เธอทำ ก็เป็นจำนวน 12,000 คนกันเลยทีเดียว ผลลัพธ์ที่เกิดจาก 1 วีดิโอเท่านั้น

อีกตัวอย่างที่น่าสนใจ (แนะนำ)


Tanya Alisza ไม่ได้ใช้เพียงแค่ Video แต่เธอทำทุกอย่างขึ้นมาให้เป็น Personal Branding ของตัวเธอเอง ที่ผมบอกว่าแนะนำเพราะว่า การนำเครื่องมือทุกอย่างมาประกอบรวมกันเป็น Sale Funnel จะอยู่ได้ยาวนานกว่า และทรงพลังที่สุดในการทำ Online Business


อย่างเช่นตัวอย่างนี้ของ Tanya Alisza ผมเจอเขาบน YouTube หลังจากได้ดูวีดิโอแล้ว ก็เลยสนใจติดตาม มองลงมาใต้วีดิโอก็เห็น Link เข้ามาใน Website ส่วนตัว ของเธอ www.tanyaaliza.com จากนั้นผมก็ใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ในการท่องเว็บไซต์ของเธอ และกดสมัครรับข้อมูลในเว็บไปในที่สุด

หลังจากเข้ามาสู่ Website ก็ได้รู้สึกถึงความเป็นมืออาชีพมากขึ้นในทันที บนหน้าแรกของ Website ยังมีแจกคู่มือเป็น Free Download EBook "คู่มือสำหรับการทำธุรกิจจากที่บ้าน" ให้คุณได้ Download กันไปอ่านแบบฟรีๆ อีกด้วย นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ ถ้าคุณต้องการผลลัพธ์ทางธุรกิจจริงๆนะ

ซึ่งก็เป็นธรรมชาติของคนครับ หากเราได้รับสิ่งดีๆ เราก็พร้อมจะยินดีที่จะกดติดตามเป็นสมาชิก เป็นลูกค้า เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอ

เรื่องแบบไหนที่ควรจะพูดในวิดีโอ ?

คือเรื่องที่พวกเขาจะได้อะไร อะไรก็ได้อย่างเช่น วิธีการชวนคนที่คุณรู้จัก (warm market)ให้เข้าร่วมทำธุรกิจเครือข่ายกับคุณ วิธีการพูดคุยกับคนแปลกหน้าตามสถานที่ต่างๆ วิธีการขยายธุรกิจเครือข่ายแบบออนไลน์ วิธีการทำแบรนดิ่งบน facebookบลาๆๆ ซึ่งทุกๆการทำวิดีโอควรทำอยู่กับแนวคิดของการส่งมอบคุณค่าให้กับผู้คน 

ต่อไปนี้คือ keyword 3 คำ ที่ผมจะแบ่งปันให้กับคุณ เป็น keyword ที่จะช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองได้แบบติดจรวด นั้นคือ “ลงทุน เรียนรู้ สอน”อันดับแรกเลยคือการลงทุน คุณลงทุนโดยใช้เวลาของคุณ บางทีอาจจะเป็นการลงทุนเงินเพื่อเรียนรู้แนวคิด คอนเซปต่างๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เข้าร่วมสัมมนา เข้าร่วมประชุม event ของบริษัท คุณได้แบ่งปันบางสิ่งที่คุณได้เรียนรู้มา บางสิ่งที่คุณได้จดโน้ตไว้ แต่ให้คิดไว้เสมอว่าเป็นสิ่งที่กลุ่มผู้ฟังของคุณนั้นชอบและสนใจ โดยหลักในการทำวิดีโอนั้นให้มุ่งเป้าไปที่การให้ความรู้

และสุดท้ายทิปเด็ดเผ็ดมันส์สำหรับการ conversion lead มีอยู่สิ่งหนึ่งที่คุณควรจะทำก่อนที่จะ sponsor ผู้คนให้เข้ามาร่วมทีมกับคุณ มันไม่ใช่การที่เป่าประกาศว่า “เข้าร่วมกับฉันสิๆ”หรือ “เฮ้!ซื้อ1ฟรี1 ตอนนี้ซื้อเลยๆ” คุณควรทิ้งท้ายอะไรบางอย่าง เพื่อให้เกิดการพูดคุยแบบส่วนตัว เช่น “ถ้าคุณอยากได้ทิป 7 วิธีปิดได้ทุกสถานการณ์ Inbox มาหาผม/ฉันเลย หรือ Line@ บลาๆ

จบแล้วครับกับบทความนี้ ขอให้สนุกกับการทำวิดีโอเพื่อการขยายธุรกิจเครือข่ายของคุณ 

อ่านจบแล้วอย่าลืม Comment ความคิดเห็นของคุณเอาไว้ด้านล่าง ผมจะเข้ามาอ่านทุกๆความคิดเห็น แล้วนำมาพัฒนา Content บนเว็บไซต์นี้ต่อไปครับ ขอบคุณครับ

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
>