How To Digital MLM Business
Shares

Post Facebook อย่างไรให้น่าติดตาม

การทำธุรกิจในโลกออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้โดยเฉพาะในFacebook จะขายอะไรก็คงไม่ดีไปกว่าการขายแบรนด์ของเราเอง ผมไม่ได้หมายความว่าให้คุณผลิตสินค้าของตัวเองออกมาขายนะครับ แต่สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำให้คุณขายเป็นอันดับแรก ก็คือ“ขายตัวเอง” ก่อนที่จะขายสินค้าอย่างอื่น

เราจำเป็นต้องสร้าง  Connection กับผู้คนให้ได้จำนวนนึงก่อน แล้วค่อยขับเคลื่อนเข้าสู่กระบวนการขาย เพราะในโลกออนไลน์มันน่ากลัวใครๆก็ระวังตัวด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นตัวเราเอง ต้องเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของคนทั่วไป(ไม่สร้างภาพ) จริงใจ และมีความน่าเชื่อถือ การโพสแสดงความคิดเห็นลงในเฟสบุ๊ค คือสิ่งที่จะบอกผู้ที่เห็นว่า“คุณ คือคนแบบไหน” ในสายตาของเขา

เทคนิคการโพสข้อความเฟสบุ๊ก

สิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ คือ

1.โพส..เพื่อสร้างภาพลักษณ์ (การ Branding) ให้ตัวเราเองเป็นที่รู้จัก น่าคบหา น่าเชื่อถือ น่า add เป็นเพื่อน แล้วไปสู่ การเป็นเพื่อน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างความสัมพันธ์ Relationship Marketing และเข้าสู่กระบวนการขายหรือปิดการสมัคร

2.ควรใส่ภาพประกอบ เพราะภาพเป็นตัวช่วยดึงดูดสายตาของผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี ควรเลือกใช้ภาพที่ดึงดูด และสอดคล้องกับข้อความที่โพสด้วย

3.ข้อความไม่สั้นจนเกินไปแต่ถ้าเป็นข้อความที่ยาวมากก็ควรจัดวางตัวหนังสือให้เรียบร้อย มีการเว้นช่องไฟและเว้นบรรทัดให้ดูสบายตาน่าอ่าน มองดูแล้วไม่หนาแน่นจนเกินไป และพยายามแนปลิงค์เพื่อให้มีการคลิกต่อ

4.ไม่ควรโพสทีล่ะหลายๆข้อความในครั้งเดียว ควรจัดเวลาการโพสในแต่ล่ะวันให้พอดี เพราะอาจจะโดนเฟสบุ๊คบล๊อก

5.เกาะกระแสข่าวที่กำลังเป็นที่นิยม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ผลดี เพราะมันคือสิ่งที่คนทั่วไปกำลังให้ความสนใจในช่วงเวลานั้น

6.โพสต์คำคมโดนๆ ใช้ได้ดีเป็นที่นิยมในการเรียก Like/Share/Comment

[pull_quote_center]เนื้อหาการโพส ควรโพสสับเปลี่ยนกันไป เช่น คำคม บทความธุรกิจ โฆษณา สาระบ้าง บันเทิงบ้าง หรือแชร์จาก Fanpage อื่นๆที่ดีมีสาระ ที่คนชื่นชอบ ทุกท่านสามารถหาเนื้อจากแหล่งอื่น เช่นหนังสือ นิตยสารต่างๆ มาโพสได้ จะยิ่งดีมาก[/pull_quote_center]

 

ทิปส์เด็ด! ที่ทุกคนควรทราบ (ขอบคุณบทความดีๆจากคุณธนชาต ชยะกุลศักดา)

การที่เรานำข้อความของเราไปโพสในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้า TimeLine ของเรา หรือโพสตามกลุ่มต่างๆที่เราเข้าร่วมนั้น เพื่อนๆอย่าเข้าใจผิดนะครับว่า

เฟสบุ๊คส์จะนำข้อความของเราไปแสดงให้กับคนทุกคนที่เราสัมพันธ์อยู่ หรือไปแสดงให้กับคนที่เป็นสมาชิกในกลุ่ม ที่เราได้ร่วมด้วยได้เห็นทุกคน เพราะในแต่ละวินาทีจะมีคนโพสข้อความในเฟสบุ๊คส์เป็นจำนวนมาก traffic ต่างๆจะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา..

ดังนั้นเฟสบุ๊คส์ จะใช้วิธีการสุ่มข้อความที่เราโพสไป เพื่อจะแสดง ดังนั้น ถ้าข้อความที่เราโพสไปแล้ว คนที่ไม่เคยมีปฎิสัมพันธ์กับสิ่งที่เราโพสเลย ทางเฟสบุ๊คส์จะไม่แสดงให้กลุ่มคนดังกล่าวได้เห็น

ฉะนั้นการที่เราโพสอะไรก็ตาม เราต้องพยายามโฟสในสิ่งที่คนสนใจ และมีปฎิสัมพันธ์ด้วย ยิ่งมากยิ่งดี เพื่อโพสของเราจะได้แสดงให้กับผู้คนได้เห็นมากขึ้นๆ

ถ้ามีคนอ่านโพสของเราหรือมีการคลิกในลิ้งค์หรือแม้แต่กด Like ก็ตามในข้อความที่เราโพส มันจะส่งผลถึงจำนวนครั้งที่ข้อความของเราจะแสดงให้ผู้คนได้เห็น ยิ่งมีคนสนใจมาก ข้อความของเราก็จะแสดงได้กว้างขวางมากขึ้น