How To Digital MLM Business
Shares

วิธีดูคะแนนเว็บไซต์ เพื่อความง่ายต่อการทำ Backlink

ถ้าจะให้พูดถึงการตลาดบนโลกออนไลน์ว่าทำอย่างไรถึงจะได้ผลดีที่สุดในระยะยาว ผมก็คงแนะนำสั้นๆว่า “คุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเสียก่อน” แล้วหลังจากนั้นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องทำ ก็คือ การทำ SEO(Search Engine Optimization) ยังไงก็แล้วแต่ถ้าคุณมีเว็บไซต์แล้ว เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ครับ

คุณอาจจะเคยได้ยินคำนี้บ่อยๆ มีเว็บไซต์ต้องทำ SEO,รับจ้างทำ SEO ฯลฯ และผมก็เชื่ออีกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ เมื่อคุณได้ยินใครพูดถึง SEO คุณจะต้องมีคำถามตามมาแน่ๆ”มันคืออะไร” และมันทำยังไงล่ะ

วิธีทำ SEO มีอยู่สองวิธีครับ

  1. จ้าง – ราคาเฉลี่ย(เริ่มต้น)ต่อเดือนโดยประมาณ 5,000บาท
  2. ทำเอง – ฟรี!

จ้างทำก็ต้องระวังหน่อยเพราะผู้ให้บริการทางด้านนี้เยอะ และเราเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอาเว็บเราไปปั่นเพื่อแลกกับอันดับดีๆด้วยหรือป่าว ส่วนทำเองก็ต้องลงแรงและใช้เวลาเยอะพอสมควร แต่มันก็ไม่ได้ยากขนาดที่ว่าไม่มีใครทำได้ มันก็เป็นแค่ของใหม่ที่เราต้องเรียนรู้เท่านั้น เมื่อเข้าใจมันแล้วความรู้ก็จะติดตัวคุณไปตลอด แล้วมันก็จะค่อยๆง่ายขึ้นเรื่อยๆครับ

เอาละครับก่อนจะออกทะเลไปไกล ในบทความนี้ผมจะพาท่านไปรู้จักกับ “ค่า PageRank หรือ คะแนนเว็บไซต์” ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ก่อนที่คุณจะทำการแลกลิงค์กับเว็บไซต์นั้นๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเว็บไซต์ของคุณ

PageRank (PR) คืออะไร?

PageRank หรือ PR เป็นดัชนีวัดคุณค่า หรือคุณภาพของเว็บไซต์ เป็นคะแนนความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ที่มีตั้งแต่ PR1 ไปจนถึง PR10 เว็บไซต์ไหนมีค่า PR สูง ก็แสดงว่าเว็บไซต์นั้นมีคุณค่ามากนั่นเอง ในบทความนี้ผมจะแนะนำวิธีตรวจสอบค่า PR เว็บไซต์และวิเคราะห์ค่า PR กันครับ ซึ่งจำเป็นมากสำหรับการทำ SEO

เกณฑ์การให้คะแนน PR

ค่า PR หรือ PageRank ที่ว่านี้จะถูกคำนวนจากจำนวนของลิงค์เว็บไซต์อื่นที่เข้ามาเชื่อโยงกับเว็บไซต์ของคุณ “Inbound Link”โดย Google จะคำนึงถึงคุณภาพของเว็บไซต์เป็นหลัก ยิ่งมีเว็บไซต์ที่มีคุณภาพเข้ามาเชื่อมโยงกับเว็บของคุณมากเท่าไหร่ ค่าคะแนน PR เว็บของคุณก็จะสูงขึ้นไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับปริมาณ และคุณภาพของเว็บไซต์เหล่านั้นด้วย ส่วนด้านล่างนี้ผมได้ทำเป็นวิดิโอแนะนำวิธีติดตั้งตัวช่วย และการทำงานของมันเอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ

ตรวจสอบค่า PR เว็บไซต์ด้วย SEO QUAKE

PS.”เนื้อหา(Content)”ที่มีคุณภาพจะเดินทางเข้าไปในใจของผู้อ่าน อย่าพยายามปั่นเว็บเพื่อให้ได้ตัวเลขสวยๆหรืออันดับที่ต้องการ ซึ่งมันไม่มีประโยชน์อะไรเลย ให้ความสำคัญกับ Content และความสม่ำเสมอในการเขียนบทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกคนที่เข้าไปเยี่ยมชมบล็อกของคุณ ไม่นานตัวคุณและแบรนด์ของคุณก็จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจของพวกเขาได้ครับ

 

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on: