How To Digital MLM Business
Shares
ธุรกิจเครือข่าย,ขายสินค้า,mlm,

PB 01: จะทำยังไงดี! ยิ่งทำ ยิ่งท้อ! สินค้าดี บริษัทดี แต่ไม่มีใครสนใจ

ทำยังไงดี Post โปรโมทธุรกิจทั้งวันไม่เห็นมีใครจะสนใจ ลงทุนซื้อ ADS FACEBOOK ไปก็เยอะ แต่ไม่เห็นจะได้อะไรกลับมาเลย แล้วทำไมถึงมีคนทำได้ ทั้งๆที่ก็ทำทุกอย่างเหมือนกัน ลงเงินก็เท่าๆกัน แต่เพราะอะไรเราถึงไม่มีคนติดต่อเข้ามาเลยสักคน!

คำตอบของเรื่องนี้ก็ คือ ทำอะไรไม่สำคัญ…เท่ากับ ใคร เป็น คน ทำ!

เมื่อคุณลงสนามทำจริงไปสักระยะหนึ่ง คุณอาจจะมีคำถามกับตัวเองว่า

  • เพราะอะไร? เราถึงไม่มีผู้มุ่งหวังเหมือนคนอื่นๆ
  • เพราะอะไร? เราถึงขายสินค้าไม่ได้เลยสักชิ้น

สินค้าทุกอย่างกองอยู่เต็มบ้านให้ใช้เองก็ใช้ไม่หมด ให้ขายราคาทุนก็ทำใจไม่ได้ หนักกว่านั้นบางคนถอดใจเอาสินค้าระดับโลกไปให้เพื่อนข้างบ้านใช้ฟรีๆ เขายังไม่สนใจเลย…

ในความเป็นจริง หากคุณมีความรู้สึกแบบนี้ มันไม่ใช่เพราะสินค้า หรือบริษัทของคุณหรอก ปัญหามันอยู่ที่ตัวคุณเอง ให้ลองวิเคราะห์ “วิธีการทำธุรกิจ” ของคุณดูว่ามันมีจุดบกพร่องตรงไหน

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ใช้วิธีแบบการตลาดออนไลน์ เพื่อเรียกให้คนที่สนใจออกมาเข้าระบบ แต่ยิ่งทำก็ดูเหมือนจะยิ่งมีคนสนใจน้อยลงไปเรื่อยๆ 

สาเหตุที่เป็นแบบนี้ จุดที่ผิดพลาด คือ…“การสื่อสาร” ไม่ใช่สินค้า และไม่ใช่บริษัท

โปรโมทธุรกิจ,

ลองมองในมุมที่ลึกลงไปถึงวิธีการที่คุณใช้ทำธุรกิจ

คุณอาจจะใช้วิธีโปรโมทบน FACEBOOK /LINE /IG เหมือนๆกับคนที่คุณเห็นว่าเขาทำแล้วสร้างผลลัพธ์ได้ คุณอาจจะมองเห็นว่า คนนั้นใช้วิธีแบบนี้แล้วทำได้ เราทำมั้ง ใช้ข้อความหรือรูปภาพชุดเดียวกัน โปรโมทเหมือนกันเป๊ะๆ แล้วก็คาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน

คุณพลาด!

เพราะมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Content ที่คุณใช้โปรโมท แต่มันสำคัญตรงที่ “ใครเป็นคนโปรโมท”

ถ้าคุณจะใช้วิธีลัดโดยการจ่ายเงินซื้อโฆษณา หรือ เอาแต่พูดถึงแต่สิ่งดีๆของบริษัทคุณ ผมคงต้องบอกความจริงว่า “ข้อดีเหล่านี้ ไม่ใช่ประเด็นครับ” ประเด็นมันอยู่ที่ตัวคุณแบบ 100% คุณเป็นที่รู้จักแล้วหรือยัง เพราะอะไรถึงต้องฟังคุณ

ถ้้าคุณไม่สร้างตัวตนของคุณขึ้นมา คุณก็ไม่เป็นที่รู้จัก และเมื่อไม่มีคนรู้จัก คุณตะโกนอะไรออกไปก็ไม่มีใครสนใจ!

ต้องแก้ที่ต้นเหตุ Your Content!

คุณต้องกล้าที่จะพูดในเรื่องของตัวเอง ต้องกล้าที่จะเอาตัวเองออกมา คุณต้องแสดงตัวตนของคุณผ่่านโลกออนไลน์ ผ่านเนื้อหาที่คุณเขียน แล้วคุณจะได้พบกับคนที่คิดเหมือนคุณ ชื่นชอบในตัวคุณ แต่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณเอาเรื่องคนอื่นมาโพสต์ ให้จำไว้ว่า “ตัวคุณ คือ ค่าโฆษณา” เพราะคุณกำลังโฆษณาให้เขา แทนที่จะโปรโมทให้คนวิ่งเข้ามาหาตัวเอง

หากพูดให้ลึกลงไปอีก การสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ใช่ตัวตนของคุณออกไป เช่น ภาพที่ดูแพง ภาพที่ดูสบาย ชีวิตดี ท่องเที่ยวทั่วโลก ภาพลักษณ์เหล่านี้ เมื่อถูกโปรโมทออกไปหากแล้วไม่ได้สร้างผลลัพธ์อะไรกลับมาก็ไม่ต้องสงสัย เพราะ “ในภาพนั้น ไม่ใช่คุณ!”

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on: