How To Digital MLM Business
Shares
กฏพาเรโต,mlm online,mlm,

กฎ 80/20 กับการทำธุรกิจ MLM Online

“ สิ่งที่สำคัญหรือมีประโยชน์ จะมีอยู่เป็นจำนวนน้อยกว่าสิ่งที่ไม่สำคัญ หรือไม่มีประโยชน์ซึ่งมีจำนวนมากกว่า "หรือก็คือ" สิ่งสำคัญมีเพียง 20% ของสิ่งไม่สำคัญ 80%”

นี่คือหลักการของพาเรโต ที่เน้นให้คนเลือกทำในสิ่งที่มีประโยชน์ก่อนเสมอ

หลายคนคงเคยพบเห็นกฎเหล่านี้เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของตัวเองกันบ้างแล้ว ซึ่งหากลองสังเกตดู จะพบว่าส่วนใหญ่เป็นไปตามกฎของพาเรโต สิ่งที่เราทำเพียง 20% มักส่งผลมากกว่าการทำอีก 80% ที่เหลือ แล้วเราจะสามารถนำกฎ 80/20 นี้ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างไร ให้เกิดประโยชน์สูงสุด??

More...

สำหรับผม ทุกครั้งที่จะต้องทำโปรเจคใดก็ตามหรือแม้กระทั่งในชีวิตประจำวัน ผมจะไล่เรียงทุกสิ่งที่ผมต้องทำลงบนกระดาษ และผมจะมองดูว่า หากผมสามารถเลือกงานได้เพียง 20% จากทั้งหมด และต้องทำตอนนี้ทันที มีอะไรบ้างที่ผมจะเลือก......

ผมจะเลือกงานที่เป็นหัวใจสำคัญ และจำเป็นต้องทำก่อนเสมอ

ซึ่งผมก็พบว่างานที่เป็นหัวใจสำคัญมักมีไม่เกิน 20% ของงานทั้งหมด ส่วน 80% ที่เหลือจะเป็นงานสนันสนุนงานส่วนแรก ซึ่งสามารถแจกจ่ายงานให้คนอื่นทำแทนในส่วนนี้ได้หากผมมีเวลาจำกัด

การประยุกต์ใช้กฎ 80/20 ในการทำงานจึงช่วยในเรื่องการบริหารจัดการงานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดในเวลาที่จำกัด ซึ่งกฎนี้ได้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลเช่นกัน

หากใครกำลังมองหาวิธีจัดการงานของตนให้ได้อย่างครบถ้วน หรืออย่างเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลองนำไปใช้ดูนะครับ ว่า 20% ที่จำเป็นจริงๆสำหรับคุณคืออะไรกันแน่ 

ในการขับเคลื่อนทีมด้วยกฏ 80/20 ที่มีคุณภาพ

หากคุณมีทีมงานอยู่แล้ว คุณต้องเข้าใจกฏแห่งความจริง 1 ข้อ คือ "คุณไม่สามารถโอบอุ้มทุกคนในทีมของคุณได้ ถึงแม้ว่าหน้าที่ของคุณ คือ การนำพาทุกคนไปให้ถึงเป้าหมาย" ก็ตาม

ดังนั้น กฏ 80/20 คือการ Focus เฉพาะคนที่พร้อมจะเดินไปข้างหน้ากับคุณ ส่วนอีก 80 ให้สอนพวกเขาจากการที่คุณสร้างผลงานให้พวกเห็น จนเกิดความมั่นใจที่จะเดินตามคุณด้วยตัวของพวกเขาเอง

กฏ 80/20 กับการทำ MLM Online

สูตรนี้ผมชอบมากๆ เพราะกฏ 80/20 ช่วยให้ผมสร้างผลงาน และมีเวลามากยิ่งขึ้น ซึ่งมันก็ตรงกับความตั้งใจของผมแบบ 100% คือ การสร้างธุรกิจเอาไว้บนโลกออนไลน์ แล้วให้มันขับเคลื่อนต่อไปได้ด้วยตัวของมันเอง ไม่ว่าจะด้วย Automatic system หรืออะไรก็ตาม ที่ผมสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ 

อย่างเช่น...

  • การสร้าง List Building : ผมใช้ Blog/Website เพื่อส่งมอบประสบการณ์ วิธีคิด หรือวิธีการทำงานต่างๆ ให้กับกลุ่มนักธุรกิจ MLM ที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับการทำ MLM Online หรือ กลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่ต้องการสร้างฐานลูกค้า หรือสร้างสมาชิกใหม่ๆ เข้าทีมได้ด้วยตัวเอง โดยการที่ผมให้ความสำคัญกับเนื้องาน 20% คือการสร้าง Content ลงบน Thailovemlm.com เอาไว้เพียงครั้งเดียว แล้วจากนั้นก็ใส่ Keyword กำกับบทความเอาไว้เพื่อให้ค้นหาบน Google แล้วพบเว็บไซต์แห่งนี้
mlm,mlm online,
mlm,online mlm,
mlm,mlm online,thailovemlm,
  • การติดตาม Follow up : หลังจากที่มีผู้คนเข้ามาอ่านเนื้อหาแล้ว ในตัวเว็บไซต์ก็ไม่ควรที่จะปล่อยให้ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเฉยๆ แต่จะพาผู้อ่านเข้าสู่​ระบบ Lead generation ในลำดับถัดมา คือ เปลี่ยนผู้อ่าน ให้เป็นผู้สนใจ และสุดท้าย คือการเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นลูกค้า หรือ ผู้ร่วมธุรกิจคนใหม่ โดยการคัดเอาเฉพาะ 20% จากผู้ติดตามลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์ และ Click เปิดอ่าน Email ที่คุณส่งไปให้กับพวกเขาอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง (Email Automation : มีระบบตรวจสอบการเปิดอ่านอีเมล์ของผู้ติดตามทุกคน) เช่น มีคนสมัครรับข่าวสารผ่านหน้าเว็บของคุณ 100 คน และคุณได้ส่ง Email ที่มีประโยชน์ให้พวกเขาอย่างสม่ำเสมอ เมื่อถึงเวลา วันหนึ่งที่คุณส่ง Sale page ธุรกิจ หรือสินค้าของคุณไป ส่วนใหญ่แล้วความเป็นไปได้จะอยู่ที่ 20-40% จะสนใจ
mlm,mlmonline,lead,

ยังมีอีกหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณสร้างเครื่องไม้เครื่องมือออนไลน์ ให้กับธุรกิจของคุณ นี่ผมยังไม่ได้พูดถึง YouTube,Facebook,Line,iG เลยนะ เรื่องพวกนี้หากคุณเข้าใจ คุณจะสนุกกับการทำงานบนโลกออนไลน์ และในทุกๆ Project ของคุณ คุณจะมองเห็นเป้าหมายตั้งแต่การวาดมันลงบนกระดาษ แต่ถ้าคุณไม่พยายามที่จะเข้าใจ หรือเรียนรู้เรื่องพวกนี้จริงๆ ผมเชื่อว่าการตลาดที่คุณเข้าใจ คงไปจบที่การสร้าง Page Facebook แล้วซื้อ Ads  โฆษณา และถ้าไม่ได้ผลอย่างที่คิด คุณจะล้มเลิกไปเอง

สำหรับบทความต่อไป ผมจะนำตัวอย่างของคนที่ใช้ Social media เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจ MLM Online 

ในรูปแบบที่ว่า "คนมาต่อคิวขอทำธุรกิจด้วย โดยที่เจ้าตัว จำเป็นต้องใช้กฏ 80/20 คือ การสัมภาษณ์เพื่อคัดคนเข้าทีมกันเลยทีเดียว"

ทุกอย่างเป็นไปได้ เพียงแค่คุณ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน...เท่านั้นเอง

แล้วพบกันครับ

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
>