How To Digital MLM Business
Shares
MLM Online,mlm,ธุรกิจเครือข่ายออนไลน์,

5 ข้อดีของการทำ MLM Online

ถ้าคุณยังลังเลที่จะลองก้าวเท้าเข้ามาทำ MLM ในรูปแบบ Online หรือคุณกำลังตันกับการทำ MLM แบบ Offline อยู่ นี่คือ 5 ข้อดีของการทำ MLM Online ที่จะทำให้คุณค่อยๆลืมการทำ MLM แบบ Offline ไปเลย

More...

  • สร้างรายชื่อได้ไม่รู้จบ
  • คัดกรองคนที่ไม่ใช่ออกไป
  • เป็นสินทรัพย์ Online อย่างแท้จริง
  • ทำงาน ประชุม meeting ได้ทุกที่ตลอดเวลา
  • เหนื่อยน้อยลง ผลลัพธ์มากขึ้น

สร้างรายชื่อได้ไม่รู้จบ

คุณคงเบื่อกับการที่ต้องมานั่ง list รายชื่อคนรู้จัก จำได้ไหมครับ เมื่อตอนที่คุณเข้าไปรู้จัก และเริ่มต้นทำธุรกิจ MLM ครั้งแรก ผู้แนะนำของคุณหรือ Upline จะบอกให้คุณนำกระดาษและปากกาออกมา จากนั้น list รายชื่อ คนรู้จักให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยอนุบาล คุณครูสอนคณิตศาสตร์ข้างบ้าน ญาติที่อยู่ต่างจังหวัด หรือแม้กระทั่งแฟนเก่า!

ขั้นตอนต่อไปคือ การเติมเบอร์โทรศัพท์ของรายชื่อติดต่อลงไปข้างๆ บนพื้นที่ว่างๆ และหลังจากนี้ คือช่วงเวลาที่กดดันที่สุดช่วงหนึ่งของการทำธุรกิจ MLM คือออ! การโทรเข้าไปขายของหรือชักชวนให้คนที่คุณรู้จักนั้นเข้ามาดูธุรกิจ MLM ของคุณ แล้วหลังจากที่คุณโทรหาทุกคนจนรายชื่อของคุณหมดแล้วละ คุณจะทำยังไงต่อดี? (เอามือกุมขมับ และมืดแปดด้าน?!)

การทำ MLM แบบ Online คือคำตอบ! ความทรงพลังของ Internet นั้นจะทำให้คุณมีรายชื่อในการทำธุรกิจของคุณได้เป็นปีๆ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเสียความสัมพันธ์หรือทำรายชื่อพัง เพราะรายชื่อที่คุณได้มานั้น เป็นคนที่สนใจในธุรกิจ (MLM) จริงๆอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ต่างจากรายชื่อแบบ Offline ที่แบบทำๆไปเถอะเดี๋ยวก็มีผลลัพธ์เอง (เฮ้ย!) แต่คุณภาพของรายชื่อที่คุณจะได้มานั้น ขึ้นอยู่กับตอนที่คุณโปรโมทออกไป และได้โปรดอย่าลืมว่าโปรโมทออกไปแบบไหน ก็ได้คนแบบนั้นเข้ามา

คัดกรองคนที่ไม่ใช่

คุณสามารถเลือกคนที่คุณอยากทำงานด้วยได้ โดยการกำหนดคำถามสั้นๆ (การสัมภาษณ์) สำหรับการคัดกรองคนที่จะเข้ามาดูโอกาสทางธุรกิจของคุณ อย่างเช่น เคยทำธุรกิจมาก่อนหรือไม่?

ระดับความจริงจังในการเข้ามาดูโอกาสทางธุรกิจของคุณคือเท่าไร 10/10?

การคุยกับคนที่คุณคุยด้วยไม่รู้เรื่อง จะทำให้คุณเสียเวลา และเสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ดังนั้นเลือกคุยกับคนที่ใช่เถอะด้วยความหวังดี! ถ้าคนที่คุณคุยด้วยมีทัศนคติที่ไม่ตรงกัน ก็ยากที่จะทำธุรกิจร่วมกันได้

เป็นสินทรัพย์ Online อย่างแท้จริง

การทำ MLM แบบ Offline รายชื่อที่คุณสร้างนั้น ไม่สามารถนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้ ถ้าคุณไม่มีความ Creative ในการติดต่อหรือการรักษาความสัมพันธ์ รายชื่อที่คุณมีก็จะแห้งกรอบไปในเวลาไม่นานนัก

ทุกครั้งที่คุณติดต่อแต่ละรายชื่อ คุณจะทำความเร็วได้ในอัตราแค่ 1:1 เท่านั้น (การโทรคุยตัวต่อตัว) แต่กับการทำ MLM แบบ Online นั้นคุณสามารถนำเสนอได้ด้วยอัตรา 1:1000 เลยทีเดียว ด้วยการเก็บ list รายชื่อให้อยู่ในรูปแบบของ Email ซึ่งคุณสามารถที่จะปฏิสัมพันธ์กับรายชื่อผู้มุ่งหวังของคุณได้ ด้วยการส่ง Email ที่มีคุณค่าออกไปอย่างสม่ำเสมอ คุณอาจจะเสนอขายสินค้าหรือบริการที่คุณมีได้ในภายหลัง การทำแบบนี้ช่วยทำให้รายชื่อที่คุณได้มา เป็น Asset Online อย่างแท้จริง

ทำงาน ประชุม Meeting ได้ทุกที่ตลอดเวลา

ด้วยความสะดวกสบายของการมี Internet ทำให้การทำ MLM Online มีอิสระในการเลือกเวลา สถานที่ทำงานเอง ถ้าคุณไม่อยากฝ่าฝูงรถติดเพื่อไปเข้าการประชุม คุณก็ไม่จำเป็นต้องไป ความสามารถในการเลือกเวลาและสถานที่ทำงานได้เอง จะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของคุณ ซึ่งถ้าคุณเอาเวลาที่ติดอยู่ในรถเอาไปทำอย่างอื่นที่มันได้น้ำได้เนื้อก็คงจะดีกว่าไม่น้อย

ยกตัวอย่าง...
ถ้าคุณมีทีมงานของคุณอยู่ที่ต่างจังหวัด คุณก็สามารถส่ง Video Training ให้กับทีมงานของคุณดูได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้านสถานที่และประหยัดเวลาการเดินทางเข้ามาฝึกอบรมของทีมงาน หรือแม้กระทั่งในเวลาที่คุณกำลังเที่ยวอยู่ต่างประเทศนั้น

คุณก็สามารถใช้ Computer หรือ Notebook เข้ามาเขียนบทความลง Blog หรือส่ง Email พูดคุยกับผู้มุ่งหวังของคุณได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

เหนื่อยน้อยลง ผลลัพธ์มากขึ้น

ถ้าคุณจะตัดต้นไม้ซักต้นคุณจะเลือกใช้อะไรครับ ระหว่างเลื่อยมือใช้แรงคุณ หรือ เลื่อยไฟฟ้าใช้แรงกล ผมว่าทุกๆคนก็คงเลือกอย่างหลังครับ แต่เท่าที่เห็นทุกวันนี้ในประเทศไทยหาคนใช้เลื่อยไฟฟ้าแทบไม่มี

ถ้าคุณเลือกที่จะเหนื่อยน้อยลง แล้วได้ผลลัพธ์มากขึ้น คุณก็ต้องรู้จักวิธีการใช้พลังทวี หรือก็คือ การใช้ Internet นั้นเอง การทำ Blog และเก็บ List รายชื่อเป็นการใช้พลังทวีอย่างหนึ่ง เพียงแต่ว่าคุณต้องเสียเวลาอ่านคู่มือและศึกษามันซักหน่อย แต่ผมการันตีได้ว่ามันจะคุ้มค่าคุ้มเวลาของคุณอย่างแน่นอน 

ซึ่งในต่างประเทศมีการใช้ Internet ในการทำ MLM Online กันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน จนมีรายได้หลายล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผมจะมาพูดถึง Case study ของการทำ MLM เงินล้าน (online) ของต่างประเทศ ในโอกาสต่อไป

ธุรกิจ MLM ของคุณอาจจะตายได้ และมันก็หมดยุคสมัยที่จะไม่ใช้เครื่องไม้เครื่องมือดีๆในการทำธุรกิจแล้ว ในเมื่อคุณสามารถบินไปถึงเป้าหมายของคุณได้ แล้วคุณจะเดินไปทำไมละ จริงไหม?

อย่าลืมว่า “การทำสิ่งเดิมๆได้ผลลัพธ์เดิมๆ การทำสิ่งใหม่ๆก็จะได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ” ถ้าคุณคิดว่าการทำแบบเดิมแล้วยังไม่ไปถึงไหนซักที ตอนนี้ก็ถึงเวลาทบทวนการทำธุรกิจของคุณใหม่แล้วละครับ

อ่านจบแล้วฝาก Comment กันด้วยนะครับ...

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
>