How To Digital MLM Business
Shares
MLM Online,mlm,ธุรกิจเครือข่ายออนไลน์,

5 ข้อดีของการทำ MLM Online

ถ้าคุณยังลังเลที่จะลองก้าวเท้าเข้ามาทำ MLM ในรูปแบบ Online หรือคุณกำลังตันกับการทำ MLM แบบ Offline อยู่ นี่คือ 5 ข้อดีของการทำ MLM Online ที่จะทำให้คุณค่อยๆลืมการทำ MLM แบบ Offline ไปเลย

More...

  • สร้างรายชื่อได้ไม่รู้จบ
  • คัดกรองคนที่ไม่ใช่ออกไป
  • เป็นสินทรัพย์ Online อย่างแท้จริง
  • ทำงาน ประชุม meeting ได้ทุกที่ตลอดเวลา
  • เหนื่อยน้อยลง ผลลัพธ์มากขึ้น

สร้างรายชื่อได้ไม่รู้จบ

คุณคงเบื่อกับการที่ต้องมานั่ง list รายชื่อคนรู้จัก จำได้ไหมครับ เมื่อตอนที่คุณเข้าไปรู้จัก และเริ่มต้นทำธุรกิจ MLM ครั้งแรก ผู้แนะนำของคุณหรือ Upline จะบอกให้คุณนำกระดาษและปากกาออกมา จากนั้น list รายชื่อ คนรู้จักให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยอนุบาล คุณครูสอนคณิตศาสตร์ข้างบ้าน ญาติที่อยู่ต่างจังหวัด หรือแม้กระทั่งแฟนเก่า!

ขั้นตอนต่อไปคือ การเติมเบอร์โทรศัพท์ของรายชื่อติดต่อลงไปข้างๆ บนพื้นที่ว่างๆ และหลังจากนี้ คือช่วงเวลาที่กดดันที่สุดช่วงหนึ่งของการทำธุรกิจ MLM คือออ! การโทรเข้าไปขายของหรือชักชวนให้คนที่คุณรู้จักนั้นเข้ามาดูธุรกิจ MLM ของคุณ แล้วหลังจากที่คุณโทรหาทุกคนจนรายชื่อของคุณหมดแล้วละ คุณจะทำยังไงต่อดี? (เอามือกุมขมับ และมืดแปดด้าน?!)

การทำ MLM แบบ Online คือคำตอบ! ความทรงพลังของ Internet นั้นจะทำให้คุณมีรายชื่อในการทำธุรกิจของคุณได้เป็นปีๆ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะเสียความสัมพันธ์หรือทำรายชื่อพัง เพราะรายชื่อที่คุณได้มานั้น เป็นคนที่สนใจในธุรกิจ (MLM) จริงๆอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ต่างจากรายชื่อแบบ Offline ที่แบบทำๆไปเถอะเดี๋ยวก็มีผลลัพธ์เอง (เฮ้ย!) แต่คุณภาพของรายชื่อที่คุณจะได้มานั้น ขึ้นอยู่กับตอนที่คุณโปรโมทออกไป และได้โปรดอย่าลืมว่าโปรโมทออกไปแบบไหน ก็ได้คนแบบนั้นเข้ามา

คัดกรองคนที่ไม่ใช่

คุณสามารถเลือกคนที่คุณอยากทำงานด้วยได้ โดยการกำหนดคำถามสั้นๆ (การสัมภาษณ์) สำหรับการคัดกรองคนที่จะเข้ามาดูโอกาสทางธุรกิจของคุณ อย่างเช่น เคยทำธุรกิจมาก่อนหรือไม่?

ระดับความจริงจังในการเข้ามาดูโอกาสทางธุรกิจของคุณคือเท่าไร 10/10?

การคุยกับคนที่คุณคุยด้วยไม่รู้เรื่อง จะทำให้คุณเสียเวลา และเสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ดังนั้นเลือกคุยกับคนที่ใช่เถอะด้วยความหวังดี! ถ้าคนที่คุณคุยด้วยมีทัศนคติที่ไม่ตรงกัน ก็ยากที่จะทำธุรกิจร่วมกันได้

เป็นสินทรัพย์ Online อย่างแท้จริง

การทำ MLM แบบ Offline รายชื่อที่คุณสร้างนั้น ไม่สามารถนำไปต่อยอดทางธุรกิจได้ ถ้าคุณไม่มีความ Creative ในการติดต่อหรือการรักษาความสัมพันธ์ รายชื่อที่คุณมีก็จะแห้งกรอบไปในเวลาไม่นานนัก

ทุกครั้งที่คุณติดต่อแต่ละรายชื่อ คุณจะทำความเร็วได้ในอัตราแค่ 1:1 เท่านั้น (การโทรคุยตัวต่อตัว) แต่กับการทำ MLM แบบ Online นั้นคุณสามารถนำเสนอได้ด้วยอัตรา 1:1000 เลยทีเดียว ด้วยการเก็บ list รายชื่อให้อยู่ในรูปแบบของ Email ซึ่งคุณสามารถที่จะปฏิสัมพันธ์กับรายชื่อผู้มุ่งหวังของคุณได้ ด้วยการส่ง Email ที่มีคุณค่าออกไปอย่างสม่ำเสมอ คุณอาจจะเสนอขายสินค้าหรือบริการที่คุณมีได้ในภายหลัง การทำแบบนี้ช่วยทำให้รายชื่อที่คุณได้มา เป็น Asset Online อย่างแท้จริง

ทำงาน ประชุม Meeting ได้ทุกที่ตลอดเวลา

ด้วยความสะดวกสบายของการมี Internet ทำให้การทำ MLM Online มีอิสระในการเลือกเวลา สถานที่ทำงานเอง ถ้าคุณไม่อยากฝ่าฝูงรถติดเพื่อไปเข้าการประชุม คุณก็ไม่จำเป็นต้องไป ความสามารถในการเลือกเวลาและสถานที่ทำงานได้เอง จะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของคุณ ซึ่งถ้าคุณเอาเวลาที่ติดอยู่ในรถเอาไปทำอย่างอื่นที่มันได้น้ำได้เนื้อก็คงจะดีกว่าไม่น้อย

ยกตัวอย่าง...
ถ้าคุณมีทีมงานของคุณอยู่ที่ต่างจังหวัด คุณก็สามารถส่ง Video Training ให้กับทีมงานของคุณดูได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้านสถานที่และประหยัดเวลาการเดินทางเข้ามาฝึกอบรมของทีมงาน หรือแม้กระทั่งในเวลาที่คุณกำลังเที่ยวอยู่ต่างประเทศนั้น

คุณก็สามารถใช้ Computer หรือ Notebook เข้ามาเขียนบทความลง Blog หรือส่ง Email พูดคุยกับผู้มุ่งหวังของคุณได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

เหนื่อยน้อยลง ผลลัพธ์มากขึ้น

ถ้าคุณจะตัดต้นไม้ซักต้นคุณจะเลือกใช้อะไรครับ ระหว่างเลื่อยมือใช้แรงคุณ หรือ เลื่อยไฟฟ้าใช้แรงกล ผมว่าทุกๆคนก็คงเลือกอย่างหลังครับ แต่เท่าที่เห็นทุกวันนี้ในประเทศไทยหาคนใช้เลื่อยไฟฟ้าแทบไม่มี

ถ้าคุณเลือกที่จะเหนื่อยน้อยลง แล้วได้ผลลัพธ์มากขึ้น คุณก็ต้องรู้จักวิธีการใช้พลังทวี หรือก็คือ การใช้ Internet นั้นเอง การทำ Blog และเก็บ List รายชื่อเป็นการใช้พลังทวีอย่างหนึ่ง เพียงแต่ว่าคุณต้องเสียเวลาอ่านคู่มือและศึกษามันซักหน่อย แต่ผมการันตีได้ว่ามันจะคุ้มค่าคุ้มเวลาของคุณอย่างแน่นอน 

ซึ่งในต่างประเทศมีการใช้ Internet ในการทำ MLM Online กันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน จนมีรายได้หลายล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผมจะมาพูดถึง Case study ของการทำ MLM เงินล้าน (online) ของต่างประเทศ ในโอกาสต่อไป

ธุรกิจ MLM ของคุณอาจจะตายได้ และมันก็หมดยุคสมัยที่จะไม่ใช้เครื่องไม้เครื่องมือดีๆในการทำธุรกิจแล้ว ในเมื่อคุณสามารถบินไปถึงเป้าหมายของคุณได้ แล้วคุณจะเดินไปทำไมละ จริงไหม?

อย่าลืมว่า “การทำสิ่งเดิมๆได้ผลลัพธ์เดิมๆ การทำสิ่งใหม่ๆก็จะได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ” ถ้าคุณคิดว่าการทำแบบเดิมแล้วยังไม่ไปถึงไหนซักที ตอนนี้ก็ถึงเวลาทบทวนการทำธุรกิจของคุณใหม่แล้วละครับ

อ่านจบแล้วฝาก Comment กันด้วยนะครับ...

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
>