How To Digital MLM Business
Shares

แนวทางการทำเงินออนไลน์ บวกกับ Lifestyle ที่ชัดเจน!

“ธุรกิจออนไลน์” คำๆนี้ได้ยินกันบ่อยใช่ไหมครับ?  ทุกวันนี้ใครๆก็พูดถึงแต่การทำงานออนไลน์ หลายคนพยายามมองหาธุรกิจที่ตัวเองสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้  และก็ดูเหมือนว่าจะหาได้ไม่ยากเอาซะเลย เพราะมีให้เลือกกระจัดกระจายอยู่ในเฟสบุ๊คเต็มไปหมด ทำไมสมัยนี้ “งาน” มันช่างหาง่ายชะมัด!!

เคยได้ยินคำพูดเบสิคคำนี้ไหม “อะไรที่ได้มาง่าย ก็มักจะไปง่ายๆ” เป็นอะไรที่จริงที่สุด แถมไม่ได้ไปมือเปล่าซะด้วย มันยังเอาเงินในกระเป๋าเราติดไม้ติดมือกลับไปแบบงงๆ โดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งผมเองก็เคยหมดเนื้อหมดตัวกับมันมากพอที่จะกินมาม่ากับไข่เจียวได้ตลอดทั้งเดือน เพราะความไม่รู้…และยังดำน้ำอยู่หลายปี กว่าจะได้โผล่ขึ้นมาหายใจอยู่เหนือน้ำ

อินเตอร์เน็ตสำหรับผม มันคือโลกอีกโลกหนึ่งที่กว้างมากๆ ไม่มีขอบเขตใดๆทั้งสิ้น และสิ่งที่ทำให้ผมเลือกทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ก็คือ“มันไม่เคยหลับ!  นอกจากนี้มันยังมีอะไรให้ผมลองผิดลองถูกอยู่เสมอ โดยปกติผมชอบที่จะคิด,วางแผน,วิเคราะห์ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ความคิดของผมมันสร้างเม็ดเงินให้ผมและผู้อื่นได้ ผมจะมีความสุขที่สุดในเวลานั้นๆ

เวลาที่คุณเล่นอินเตอร์เน็ต คุณมองเห็นอะไร?

คำถามนี้สำคัญนะ โดยปกติถ้าเราให้ความสนใจกับเรื่องอะไรมากๆ สภาพแวดล้อมรอบตัวมันก็จะพาเราไปอยู่ในกลุ่มคนที่สนใจอะไรเหมือนๆกัน ถ้าคุณชอบเล่นเกมส์ คุณก็จะมีแต่เพื่อนที่ชอบเล่นเกมส์ ถ้าคุณทำธุรกิจ คุณก็จะอยู่ในกลุ่มคนที่ทำธุรกิจแบบเดียวกันกับคุณมันคือเรื่องปกติ แต่สิ่งที่ผมกำลังจะบอกก็คือ “คุณต้องเป็นผู้เลือก ตั้งแต่เริ่มต้น” แล้วมันจะพาคุณไปตามเส้นทางนั้นๆ

แนวทางการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์

สารภาพตามตรงว่ารายได้ก้อนแรก ของผมได้มาโดยไม่ตั้งใจเลยจริงๆ หลายครั้งผมพยายามหาวิธีสปอนเซอร์ผู้มุ่งหวังหลากหลายวิธี พยายามขายสินค้าให้ได้มากๆ แต่กลับไม่ได้ผล เมื่อสองปีที่แล้วผมเปิดบล็อคขึ้นมาขีดๆเขียนๆ(Atideth.com)ไม่ได้คิดว่ามันจะทำเงินได้เลย  ผมนึกไม่ออกจริงๆว่า Blog/Website มันจะทำเงินให้ผมได้อย่างไร ผมแค่อยากลองสร้างเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมาเท่ห์ๆเท่านั้นเอง

นอกจากจะมีคนเข้ามาปรึกษาและขอร่วมธุรกิจกับผมแล้ว ผมยังได้รับโอกาสดีๆอีกมากมายเข้ามาเรื่อยๆจนทำให้ผมมีรายได้หลากหลายช่องทาง ต่อมาก็ค่อยๆเริ่มเซ็ตระบบอัตโนมัติเอาไว้หลายๆจุด โดยกลับไปเอาผลิตภัณฑ์ต่างๆของบริษัทที่ผมเคยลงทุนไว้มาขายอีกครั้ง

(นี่คงเป็นข้อดีที่ผมเคยล้มเหลวมาหลายครั้ง ผมจึงมีสินค้าให้เลือกเยอะซะจนไม่รู้จะเอาอะไรมาขายดี)

ผมไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่เหลืออยู่ไปลงทุนกับบริษัทใหม่ๆไปทำไม เพราะถึงยังไงผมก็ต้องขายและหาสายงานเพิ่มอีกอยู่ดี ถ้าลองคิดดูดีๆสินค้าที่มีอยู่ไม่รู้กี่บริษัทที่ผมเคยทำแล้วเจ๊ง!ถ้าเอามารวมๆกัน ผมก็ไม่ต่างอะไรกับเฒ่าแก่ร้านขายผลิตภัณฑ์รวมมิตรของบริษัทเครือข่ายในประเทศไทย ซึ่งมีสินค้าอยู่ในมือมากกว่า 100 รายการ จากนั้นผมก็เริ่มจับมันมาลงระบบอัตโนมัติที่ผมเซ็ตเอาไว้ และไม่นานบ้านผมก็เริ่มกลายเป็นโรงงานนรก!

                     money online

รายได้ส่วนใหญ่มาจากการขายสินค้าหลายช่องทางผ่านระบบอัตโนมัตที่เซ็ตเอาไว้ ในส่วนของร้านค้ามันก็ทำงานของมัน ส่วนตัวผมเองก็มีเวลามากขึ้น ก็รับงานบริการอื่นๆอีกช่องทางหนึ่ง เช่น

 • รับทำเว็บไซต์
 • สอนทำเว็บไซต์ด้วย WordPress
 • รับวางระบบ และดูแลเว็บไซต์
 • รับเขียนบทความ
 • สอนการตลาดเครือข่ายออนไลน์ (MLM Online)

ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการเขียน Blog เพราะบล็อกมันจะบอกถึงตัวตนของผู้เขียน และมันจะดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาหาคุณเอง ถ้าเนื้อหาที่เขียนลงไปมีประโยชน์สำหรับผู้อ่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม

แนวทางการเขียนบล็อก MLM

ให้ลองนึกถึงเวลาที่คุณมีปัญหา ในเวลานั้นคุณอยากรู้อะไร เช่น

 • ชวนคนเข้าร่วมธุรกิจไม่ได้
 • ขายของไม่ได้
 • ขาดกระแสเงินสด
 • พูดไม่เก่ง ไม่มั่นใจ
 • สร้างรายชื่อไม่ได้
 • ปิดการขายไม่เป็น

ปัญหาอะไรก็ตามที่นึกออกให้จดเอาไว้ แล้วศึกษาค้นคว้าหาวิธีแก้ไขให้ตรงจุด เมื่อค้นพบแล้วให้นำมาแชร์ผ่านบล็อกของคุณ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเรื่องให้เขียน เพราะโดยปกตินักธุรกิจเครือข่ายจะมีปัญหาหลักอยู่ไม่กี่อย่าง และก็เหมือนๆกันอยู่แล้วครับ

ไม่กล้าเริ่มต้น ไม่รู้จะสู้คู่แข่งได้ไหม ไม่รู้ว่าเขียนไปจะมีคนเข้ามาอ่านรึป่าว เว็บเราจะติดอันดับ Google ไหม ไม่รู้จะเอาอะไรมาเขียน ความรู้เราน้อยไม่มั่นใจ เขียนไปก็สู้เว็บนั้นเว็บนี้ไม่ได้…ช่างมันครับ! …ทำไปเลย!…ดีกว่าไม่ได้ทำ!

ผมเคย(พยายาม)เขียน เพื่อเงิน สุดท้ายมันก็ไม่ได้เงิน แต่พอเขียนแบบไม่สนใจอะไร คิดอะไรออก มีอะไรใหม่ อยากแชร์อะไรก็เขียน เงินมันก็มาเองครับ แต่เรื่องที่เขียนลงไปต้องเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับผู้อ่านนะครับ ไม่ใช่บ่นๆ เบื่อ เศร้า  เหงา  เซ็ง แบบนั้นดับแน่ๆ

ผมมีเทคนิคง่ายๆในการเขียนบล็อก คือ ไม่ต้องสนใจอย่างอื่น ไม่ต้องสนใจ Google ไม่ต้องสนใจเว็บข้างบ้าน ให้จำเอาไว้ว่า “เราเขียนบล็อกให้คนอ่าน เราไม่ได้เขียนเพื่อแข่งกับใคร หรือเขียนเพื่อเอาใจกูเกิ้ล” และให้เขียนมันออกมาเป็นภาษาของคุณเอง อย่าพยายามประดิษฐ์จนเกินไป เพราะบนโลกออนไลน์คุณจะสร้างฐานลูกค้าได้จากตัวคุณ จากแบรนด์ของคุณ ไม่ใช่จากบริษัทเครือข่ายที่คุณกำลังทำอยู่ ให้โฟกัสในเรื่องของการให้คุณค่าแก่ผู้อื่นมากกว่าเงิน แล้วคุณจะได้รับแต่สิ่งที่ดีๆครับ

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on: