How To Digital MLM Business
Shares

วิธีทำการตลาดในรูปแบบ MLM Online

การทำธุรกิจ Network หรือ ธุรกิจ MLM ในทางปฏิบัติจริง จะมีเรื่องให้เราทำอยู่ แค่ 2 อย่าง คือ

  • 1.ขยายทีม
  • 2.สร้างทีมงานใหม่

แต่ว่าในมุมของความเป็นจริง...
ก็ไม่ได้ง่ายขนาดที่จะโพสต์รูปสินค้าลงบน Facebook แล้วคนจะ inbox มาขอซื้อ
หรือ จะเขียนประกาศรับสมัครทีมงานกันตรงๆ แล้วจะมีคนมาลงทุนด้วย เพราะท้ายที่สุด คุณต้องทำ "การตลาด" อยู่ดี

More...

แต่ในบทความนี้ผมจะมาพูดถึง "แนวทางการเริ่มต้นธุรกิจ MLM บนโลกออนไลน์" เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจถึงข้อแตกต่างในการทำธุรกิจ MLM Online ได้อย่างถูกต้อง

1.ขายสินค้า

การขาย คือ การสร้างกระแสเงินสดให้กับคุณได้เร็วที่สุด และคุณก็ควรที่จะโฟกัสในเรื่องของการขายสินค้าให้ได้เป็นลำดับแรก เพราะคุณต้องใช้เงินในการเดินทาง และในทุกๆสิ้นเดือน คุณจำเป็นต้องรักษายอดซื้อสินค้า ตามระบบของบริษัทของคุณด้วย

การขายสินค้าของบริษัท MLM บน facebook ต้องทำใจนะครับ เพราะตัวของ Facebook เอง
ไม่ค่อยสนับสนุนให้ขายเท่าไหร่ หากคุณทำ Ads โฆษณาให้กับสินค้าของคุณ ค่า Ads โฆษณาของคุณก็จะราคาสูงกว่าสินค้าทั่วๆไป และค่าการมองเห็นก็จะต่ำกว่าสินค้าทั่วๆไปอีกด้วย

ดังนั้น ต้องมองหาวิธีอื่น นอกจากการขายของบน Facebook ด้วย และที่สำคัญ คือ... 
คุณไม่ต้องไปเหนื่อยขายแข่งกันเองด้วยครับ

ในการเริ่มต้นการขายสินค้า MLM ในรูปแบบออนไลน์ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า ทุกคนไม่ชอบการถูกยัดเยียด!
และเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด

เช่น การพูดถึงแต่ข้อดีของสินค้าที่คุณมีเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่คำนึกถึงจังหวะ และเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้คุณถูกมองเป็น Spam ได้ และผลสุดท้าย คุณจะถูกผลักออก โดยการบล็อค หรืออาจจะสูญเสียความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันไปเลยก็ได้ เพราะไปสร้างความรำคาญให้คนอื่นเขานั้นแหละครับ พูดตรงๆ

ข้อแนะนำสำหรับการขาย Click

2.การขยายทีม สร้างทีมงานใหม่

คุณจะมีรายได้ที่มั่นคงแค่ไหน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับป้ายตำแหน่งของคุณ แต่มันขึ้นอยู่กับการบริหารทีมงานของคุณเท่านั้น ผมรู้จักหลายคนที่มีตำแหน่งสูงๆ มีหน้ามีตาในบริษัท แต่รายได้แทบจะไม่มี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้านะครับ

สำหรับการทำธุรกิจ MLM Online จะช่วยสร้างความเป็นไปได้ให้กับคุณอีกมาก เพราะในยุคนี้การตลาดออนไลน์ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้าได้ไมากยิ่งขึ้น ดังนั้น คุณจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเรียนรู้ขั้นตอน และวิธีการใหม่ๆ บนโลกออนไลน์ เพื่อสร้างผลลัพธ์แบบก้าวกระโดดให้กับตัวคุณ และธุรกิจของคุณ

ข้อแนะนำสำหรับการสร้างทีม ขยายทีม Click

เมื่อคุณเข้าใจถึงแนวคิดแล้ว ก็ค่อยหาเครื่องมือออนไลน์ เข้ามาสนับสนุนในการส่งมอบเนื้อหาของคุณ กับผู้อื่น อย่างเช่นของผม จะใช้เว็บไซต์ Thailovemlm.com ที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้เป็นเครื่องมือทำการตลาด เพราะผมเข้าใจ และมองเห็นว่าเว็บไซต์เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในการบ่งบอกความเป็นตัวตนของผมได้มากที่สุด

เว็บไซต์ส่วนตัว มันจะแตกต่างจาก Facebook ส่วนตัวอยู่มาก คุณจะถูกค้นพบได้จากการค้นหาจาก Google และผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ สำหรับธุรกิจ MLM Online การที่มีคนเข้ามาหาคุณเอง กับ การที่คุณพยายามเข้าไปหาเขา ผลลัพธ์มันแตกต่างกันมาก

ดังนั้น หากคุณต้องการเป็นมืออาชีพในสายตาผู้อื่น ผมแนะนำว่า website คือ สิ่งแรกที่คุณต้องทำครับ 

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
  • วินัย ทองใบใหญ่ says:

    เครือข่ายออนไลน์ทำยากมาก
    ถ้าไม่รู้วิธี บทความดีมากครับ

  • […] วิธีทำการตลาดในรูปแบบ MLM Online […]

  • >