How To Digital MLM Business
Shares

หนึ่งเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับนักธุรกิจ MLM

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่คิดว่าธุรกิจเครือข่าย เป็นธุรกิจหนึ่งที่สามารถช่วยให้ชีวิตดีขึ้นแบบก้าวกระโดด ทุกคนมีความหวัง ความฝัน และความเชื่อ แต่แล้วทำไมถึงมีคนที่ประสบความสำเร็จจริงๆเพียงไม่กี่คน ทั้งๆที่ทุกคนก็ทำทุกอย่างเหมือนๆกัน ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ทำไม?

 • ต้อง ขยันให้มากขึ้น?
 • ต้อง ลงทุนกับบริษัทใหญ่ๆ?
 • ต้อง เข้าประชุมทุกครั้ง?
 • ต้อง อยู่กับบริษัทที่จ่ายเงินง่ายๆ?
 • ต้อง ใช้อินเตอร์เน็ต?

คำตอบคือ ไม่ใช่!!

สิ่งเหล่านี้เป็นแค่องค์ประกอบไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด ส่วนที่สำคัญคือ Passion + Mindset ของคุณ หลายคนที่ก้าวขาเข้าไปทำธุรกิจ ล้มเหลวตั้งแต่ก้าวแรกโดยที่ไม่รู้ตัว เพราะขาดสติ ไม่มีความรู้ด้านการตลาด ไม่รู้แม้กระทั้งว่าอะไร คือ ธุรกิจ

คุณจะประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจได้ คุณต้องอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอย่างบริสุทธิ์ใจเท่านั้น ไม่ใช่ช่วยเพราะอยากได้ หรือ ให้เพราะต้องการ พูดจาดีเพราะอยากให้เขาลงทุน หรือซื้อสินค้าจากคุณเท่านั้น

ธุรกิจเครือข่ายผลลัพธ์ที่ดีจะเกิดขึ้นต่อเมื่อคุณได้ช่วยเหลือตั้งแต่ 1คน ขึ้นไป ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จเร็วๆ คุณต้องสปอนเซอร์ให้ได้อย่างน้อยวันล่ะ 1คน(ไม่ใช่พูดกับคนวันล่ะคน แต่ต้องได้หุ้นส่วนเพิ่มขึ้นวันล่ะหนึ่งคน) และต้องสอนให้เขาทำงานได้ด้วยตัวเองให้เร็วที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ไปช่วยคนอื่นต่อไป

สิ่งที่คุณต้องทำกับทีมงานใหม่ทุกๆคน

 • สอนให้รู้จัก ธุรกิจเครือข่าย คืออะไร
 • สอนวิธีคิด(Mindset)
 • สอนเรื่องแผนงาน,บริษัท,ผลิตภัณฑ์
 • สอนการทำงาน จนกว่าจะทำได้ด้วยตัวเอง

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำให้ได้กับทุกคนที่เป็นหุ้นส่วนของคุณ องกรณ์ของคุณถึงจะสามารถขยายออกไปได้ แต่ถ้าต้องหากคุณต้องการผลลัพธ์มากกว่าวันล่ะ 1คน คุณสามารถทำได้โดยเริ่มจาก…?

สร้าง Blog

เปิดบล็อก!

ปัจจุบันบล็อกหรือเว็บไซต์กลายเป็นเครื่องมือทำการตลาดที่มีประสิทธิภาพสูง ธุรกิจอินเตอร์เน็ตหลากหลายสาขาใช้บล็อกเป็นเครื่องมือสื่อสารและทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพสร้างรายได้ 5-6 หลัก/เดือน ได้ภายในเวลาไม่กี่ปี

ปกติในหนึ่งวันคุณอาจจะต้องออกไปพูดกับคนทั่วไป 5-10 คน อาจจะได้คนที่สนใจมาสัก 1-2 คน หรือไม่ก็อาจจะไม่ได้เลย และต้องทำแบบนี้ต่อไปจนกว่าคุณจะเจอคนเก่งๆที่สามารถทำงานแทนคุณได้ประมาณ 10-100 คน

ทำไมต้องเปิดบล็อก

บล็อกจะช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้น คาดหวังผลลัพธ์ได้มากขึ้น เพราะอินเตอร์เน็ตมีเครื่องมือออนไลน์ที่ช่วย Support ในด้านการตลาดอยู่มากมายหลายตัว ซึ่งแต่ล่ะตัวจะขึ้นอยู่ตามความเหมาะสมในแต่ล่ะด้าน

เมื่อคุณเริ่มเปิดบล็อกเป็นของตัวเอง ก็เท่ากับว่าคุณได้เปิดบริษัทย่อมๆของคุณในโลกอินเตอร์เน็ตไปแล้วเรียบร้อย

จากนั้นคุณก็เริ่มเอาตัวตนของคุณลงไปในบล็อก ใช้ Content เป็นตัวสื่อสาร เลือกเขียนบทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน

เนื้อหาแบบไหนที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้อื่นได้ เช่น

 • วิธี สปอนเซอร์ผู้มุ่งหวัง
 • วิธี สร้างรายชื่อ
 • วิธี การขายสินค้าออนไลน์

เนื้อหาที่อ่านแล้วสามารถทำตามได้ทันที คือสิ่งที่ตลาดออนไลน์ต้องการมากที่สุด

โดยปกติคนทั่วไปจะค้นหาวิธีแก้ปัญหาต่างๆจาก Google อยู่แล้ว หน้าที่ที่คุณต้องทำก็คือ พัฒนาตัวเองและพัฒนาบล็อกอย่างสม่ำเสมอ รอรับคนที่ผ่านเข้ามา จัดเตรียมเนื้อหาของคุณให้เรียบร้อย ที่เหลือบล็อกจะทำหน้าที่สื่อสารแทนคุณเอง

บล็อกช่วยให้คุณไม่ต้องขาย

จริงครับ!..คุณไม่ต้องขายของ หรือ นำแผนธุรกิจของคุณออกมากางไว้ในบล็อกเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งในทางกลับกันหากคุณเปิดบล็อกแล้วนำสินค้าพร้อมกับแผนธุรกิจของคุณยัดลงเข้าไป บล็อกของคุณจะกลายเป็นสถานที่รกร้างอย่างรวดเร็ว

 • ไม่ใช่สินค้าของคุณไม่ดี
 • ไม่ใช่บริษัทของคุณไม่ดี
 • ไม่ใช่แผนธุรกิจของคุณไม่ดี

แต่…

 • คุณไม่ได้เป็นที่รู้จักในสายตาของคนทั่วไป
 • คุณยังไม่มีความน่าเชื่อถือ

มีอีกหลายคนที่ขายสินค้าตัวเดียวกับคุณ อยู่บริษัทเดียวกับคุณ และทุกๆคนใช้วิธีแบบเดียวกัน…เท่ากับว่า “แข่งกันเอง” เปรียบเป็นรถไฟ ถ้าล้มเหลวก็พากันลงเหวทั้งขบวน

สิ่งแรกและสิ่งเดียวที่คุณต้องขาย คือ ขายตัวเอง วางตัวเองให้เป็น Expert ในเรื่องที่คุณรู้และถนัด จากปกติในหนึ่งวันคุณอาจจะคุณกับคนอื่นได้ 10 คน แต่บล็อกมีคนเข้ามาหาข้อมูลวันล่ะเป็นร้อยเป็นพัน หรืออาจจะมากกว่านั้น

ผู้คนจะรู้จักคุณผ่าน Content (เนื้อหา)ที่คุณได้สื่อสารออกไปทั้งประวัติส่วนตัว บทความที่เป็นประโยชน์ ช่องทางการติดต่อสื่อสาร บล็อกเป็นเครื่องมือออนไลน์ที่ช่วยสร้างตัวตนของคุณในอินเตอร์เน็ต

หากว่าบล็อกมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อัพเดทข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ ผู้ติดตามก็จะมากขึ้น คนรู้จักคุณมากขึ้น คุณจะขายอะไรเขาก็ซื้อ จะชวนทำธุรกิจก็มีคนสนใจ เพราะคุณได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ และถูกมองว่าเป็น Expert ในเรื่องนั้นๆ

คุณคือ CEO

การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ไม่ใช่เริ่มจากการเปิดบล็อก แต่คุณต้องเริ่มจากแนวคิดบวกให้ได้ก่อน ถ้าหากว่าเป้าหมายในการทำธุรกิจของคุณคือเงินเพียงอย่างเดียว มันจะทำให้คุณร้อนรน และมันจะทำให้คุณไม่ได้เงิน

แต่ถ้าคุณตั้งปณิธานว่าจะช่วยเหลือผู้อื่น ก็จะมีแต่คนเดินเข้ามาหาคุณ ขอความช่วยเหลือจากคุณ และอยากร่วมธุรกิจกับคุณ เพราะคนที่พึ่งเริ่มต้นเขาต้องการความช่วยเหลือ และต้องการคนที่จะชี้ทางสว่างให้กับเขาได้

[quote_box_center]

ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเป็นนักธุรกิจขายตรง การทำงานของคุณจะเหมือนกับ Salesman 

ถ้าคุณคิดว่าคุณคือเจ้าของกิจการ คุณจะมีขบวนการทำงานแบบ CEO

ทุกอย่างเริ่มต้นจากแนวคิด และวิถีชีวิตที่คุณเลือกที่จะทำเลือกที่จะเป็น

[/quote_box_center]

ก้าวช้าแต่มั่นคง

ธุรกิจMLM คืองานที่ต้องทำการตลาด ไม่ใช่งานแข่งกันชวน แต่ต้องแข่งขันกันด้วยกลยุทธ์ทางการตลาด และอาศัยเทคนิคในการแบรนด์ตัวเองให้เป็นที่รู้จัก มีหลายคนที่เดินเข้ามาในธุรกิจนี้เพราะความโลภ ต้องการเงิน เงิน เงิน พอไม่ได้เงินก็ล้มเลิกและก็หันมาด่าว่าธุรกิจเครือข่าย

บล็อกช่วยให้คุณประหยัดเวลา และยังช่วยลดความเสี่ยงได้มาก เพียงแค่คุณแบ่งเวลาอัพเดท Content ใหม่วันล่ะครั้ง หรือเว้นวัน สะสมบทความคุณภาพไปเรื่อยๆ ทั้งประหยัด และไม่รบกวนงานประจำ พัฒนาบล็อกอย่างสม่ำเสมอ เมื่อถึงจุดที่คนรู้จักคุณมากๆ คุณจะมีรายได้เพิ่มอีกหลายช่องทาง โดยที่มาจากบล็อกของคุณโดยตรง