How To Digital MLM Business
Shares
เปิดโอกาสทางธุรกิจ,mlm,ธุรกิจ mlm,

แนวทางในการเปิดโอกาสทางธุรกิจ MLM แบบออนไลน์

ธุรกิจ MLM มีการลงทุน และไม่ใช่การลงทุนที่น้อยๆ  ซึ่งก็จริงอยู่ที่มันไม่สามารถเปรียบเทียบกับสิ่งที่ได้กลับมา แต่ประเด็น คือ "ในความเป็นจริงไม่ใช่ใครเข้ามาทำ ก็สำเร็จ" หากคุณสนใจทำธุรกิจ MLM Online ก็จำเป็นต้องเรียนรู้แบบออนไลน์จริงๆ เพราะธุรกิจนี้ก็มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆ 

More...

ดังนั้น ไม่ว่าใครก็ตามที่บอกคุณว่าธุรกิจนี้มันง่าย ง่ายซะจนไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่เอาตัวเองเข้าไปเรียนรู้ ไปเข้าระบบตามที่บริษัทบอก นั่งประชุม ตะโกนประกาศเป้าหมาย ล้อมวง แล้วตรบมือ วิธีการเหล่านี้ไม่ได้การันตีว่าคุณทำตาม 100% แล้วจะสำเร็จนะครับ เพราะวิธีการเหล่านี้เป็นเพียงความรู้ และวิธีการปลุกใจเท่านั้น

สำหรับวันนี้ผมจะมาพูดถึง : ประเด็นหลักของปัญหาสำคัญ ที่นักธุรกิจ MLM ไม่สามารถสปอนเซอร์ทีมงานใหม่ๆ เข้าทีมได้

ดูเหมือนวันนี้การโพสต์ข้อความคำคมเท่ห์ๆ ถ่ายรูปให้ดูแพง จะไม่สามารถใช้ดึงดูดให้คนสนใจได้แล้ว 

เพราะสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือ "คุณจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไร?" มันคือสิ่งที่คุณต้องพยายามสื่อสารออกไปให้กับกลุ่มผู้ติดตามของคุณได้รับรู้ ได้เชื่อมั่นในตัวตนของคุณ

ในการสปอนเซอร์ผู้มุ่งหวังใหม่ๆ บนโลกออนไลน์ จำเป็นต้องมีชั้นเชิง แต่ไม่ได้หมายความว่าให้หาคำพูดมาบิดเบื้อนความจริงของธุรกิจนะครับ เพราะในตัวธุรกิจ MLM นั้น มันดีอยู่แล้ว

คุณไม่สามารถสุ่มทัก inbox เข้าไป แล้วพูดเรื่องธุรกิจ หรือขอทำนัดกับคนแปลกหน้าได้ทันที เพราะถ้าทำแบบนั้น คุณจะโดนด่ากลับมาได้ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจขั้นตอนของมัน เพราะพฤติกรรมของคนออนไลน์นั้น เปลี่ยนไปหมดแล้ว ต้องเร็ว ต้องตรงจุด และต้องมีคุณค่าสำหรับพวกเขาจริงๆ เท่านั้น

5 ลำดับความสำคัญที่จะช่วยสร้างความเข้าใจให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น

1.สื่อสารออกไปแบบไหน คุณจะได้พบกับคนแบบนั้น

หากคุณพูดแต่เรื่องง่ายๆ รวยเร็วๆ คุณก็จะได้คนประเภทนั้นเข้ามาสนใจในสิ่งที่คุณพูด คนที่จะคอยตั้งคำถามกับคุณบ่อยๆว่า ทำยังไง ยังไงต่อ และยังไงต่อ ใช้เวลากี่เดือนกี่ปีถึงจะรวย สารพัดคำถามที่จะคอยฉุดรั้งคุณ หรืออย่างน้อย คุณก็จะประสาทเสียไปกับคนกลุ่มนี้ ผมแนะนำว่าให้คิดดีๆ ก่อนจะโพสต์ หรือจะพูดอะไรออกไปบนโลกออนไลน์

2.แสดงตัวตนให้ชัดเจน อย่าพยายามเป็นคนอื่น

คนเราทุกคนมีพลัง และมีเสน่ห์ ยิ่งถ้าคนๆนั้น มีความเป็นตัวของตัวเองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดให้ผู้คนสนใจมากยิ่งขึ้น คุณมีทัศนะคติกับธุรกิจ หรือสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่อย่างไร ก็แสดงมันออกมาด้วยวิธีการ หรือผลลัพธ์ เพราะมันมีน้ำหนักมากกว่าคำพูด และปล่อยให้ผลงานของคุณช่วยคัดกรองคนที่เหมาะสมกับคุณเข้ามา

3.รู้จักใช้เครื่องมือออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ

กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง ก้าวขาออกมาจาก  Facebook บ้าง พวกเราใช้มันซะจนกลายเป็น Comfort Zone ไปแล้ว ทั้งที่ในความเป็นจริง Facebook เป็นเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับ Website หรือ google ลองคิดดูว่า คุณทำธุรกิจ MLM อยู่ สิ่งที่คุณต้องการ คือ สร้าง List หรือทีมงานใหม่ๆ

แต่ Facebook ทำได้ดีในด้านของการนำเสนอ ยิง Ads ออกไป เพื่อบอกให้คนรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรเหมือนกระดาษใบปลิว ที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้อยากรู้ แต่คุณอยากบอก อัตราการปิดการขายจึงต่ำ และมีค่า Ads ที่สูง แต่ในทางของ Website ซึ่งเป็นการตลาดเชิงรับ ให้คนค้นหาคุณผ่านหน้า google แล้วพบเจอคุณ ผ่าน Website ของคุณ แล้วเนื้อหาที่คุณเขียนเอาไว้บนเว็บ ไปแก้ปัญหาให้กับเขาได้ตรงจุด เขาก็พร้อมที่จะฟังในสิ่งที่คุณพูด

4.เข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ในความเป็นจริง คือ "ไม่ใช่ทุกคนจะสนใจธุรกิจ หรือสินค้าของคุณ" คุณจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องวางแผนแล้วคิดให้ได้คำตอบก่อน ว่าคนประเภทไหนที่คุณต้องการร่วมงานด้วย มิเช่นนั้นคุณจะต้องงมโข่งกับสิ่งที่คุณไม่รู้ไปอีกนาน แต่ถ้าคุณหาคำตอบได้ คุณจะรู้ทันทีว่า คุณจะพูดจะบอกอะไรกับเขา จะทำ Content ออกไปยังไง จะแก้ปัญหาให้กับพวกเขาได้อย่างไรบ้าง ซึ่งคุณจะรู้และเข้าใจ จากนั้นก็ทำการตลาดออกไปให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

5.พาทุกคนมาที่จุดศูนย์กลางของคุณ

เมื่อคุณเข้าใจข้อ 1-4 แล้ว คุณจำเป็นต้องมีจุดศูนย์กลางของคุณ ที่ช่วยให้คุณถูกค้นพบได้ จากนั้น ไม่ว่าคุณจะมีสื่อ Social media อะไร ให้นำพาพวกเขา เข้ามาจบที่ Website ของคุณ เช่น 

หากคุณทำวีดิโอลงบน YouTube ให้พูดถึง หรือใส่ Link ไว้ใต้วีดิโอ เพื่อให้คลิ๊กกลับมาที่ Website หรือ หากคุณเล่น Facebook เป็นหลัก ก็ควรจะส่ง Link กลับมาที่ Website ของคุณอีกเช่นกัน และสุดท้าย Website ก็ควรจะมีการเรียกเก็บข้อมูลบางอย่าง เช่น Email / เบอร์โทร หรือ Line ของผู้เยี่ยมชมเสมอ มิเช่นนั้น พวกเขาก็แค่เข้ามาอ่าน แล้วก็จากไป สิ่งที่ทำไป ก็เท่ากับศูนย์

แนะนำ

ธุรกิจ MLM เป็นธุรกิจเกี่ยวกับ "คน" ดังนั้น การสื่อสาร หรือการสร้าง Content ทั้งหมด ควรจะมีการวางแผน การสร้างการรับรู้ให้กับผู้คนด้วยนะครับ ถ้าจู่ๆ คุณนำแผนธุรกิจมาวางใส่ผู้มุ่งหวังทันที พวกเขาก็พร้อมที่จะไปจากคุณทันทีเช่นเดียวกัน


และอย่าลืมนะครับ คุณไม่ได้ทำธุรกิจ MLM คนเดียว ยังมีอีกหลายร้อยหลายพันคน ที่พูดเหมือนคุณ ขายสินค้าชิ้นเดียวกันกับคุณ ใช้รูปภาพโปรโมทธุรกิจเหมือนกับคุณ นั้นหมายความว่า "พวกเขาไม่มีเหตุผลอะไร ที่ต้องทำธุรกิจกับคุณ"คุณจำเป็นต้องโดดเด่น หรือแสดงความเป็นตัวเองออกมาให้แตกต่างจากผู้อื่น ขายตัวเองให้ได้ แล้วการทำธุรกิจของคุณจะง่ายยิ่งขึ้นครับ

สร้างตัวตนของคุณ
บนโลกออนไลน์

ไม่มีความน่าเชื่อถือ การทำธุรกิจย่อมไม่เกิดขึ้น
สิ่งที่จะช่วยให้คุณดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของคุณ คือ "ความน่าเชื่อถือ"

และ Website เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณมีมัน!

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on:
>