How To Digital MLM Business
Shares

ทัศนคติบวก และการสร้างผลลัพธ์กับ MLM Online

ตั้งแต่ผมเปิดบล็อก ThaiLoveMLM.com ขึ้นมา ผมมักจะได้รับคำถามต่างๆมากมาย เกี่ยวกับการทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ มีหลายคนที่ยังสงสัย ไม่เข้าใจและอยากรู้ ว่าการทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์นั้น เริ่มต้นยังไงและมันจะสร้างกลุ่มผู้มุ่งหวังให้คุณได้อย่างไรบ้าง

ถ้าคุณยังใหม่บนโลกออนไลน์ และต้องการเรียนรู้วิธีการนำธุรกิจเครือข่ายที่คุณกำลังทำอยู่ มาปรับใช้ให้เข้ากับระบบออนไลน์ คุณมาถูกทางแล้วในบทความนี้ผมจะบอกภาพรวมว่าโมเดลธุรกิจที่ผมใช้ จะช่วยให้คุณสร้างเครือข่ายของคุณได้อย่างไร?..ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณอยู่รอด บนโลกออนไลน์ที่มีการแข่งขันกันในทุกวินาทีแบบนี้

เอาละครับ…ผมจะไม่อ้อมค้อมและพยายามบอกกับคุณว่า นี่คือสูตรสำเร็จที่ใครก็ตาม หากใช้วิธีที่ผมกำลังจะบอกต่อจากนี้ จะทำให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ภายในไม่กี่วัน หรือ คุณไม่จำเป็นต้องสื่อสาร และขายสินค้าให้กับผู้อื่นเลย เพียงแค่ขยับนิ้วกระแทกคีย์บอร์ดวันละ 2-3 ครั้ง ก็มีรายได้หลักแสนบาท ภายใน 3 เดือน บลา บลา บลา….

แน่นอนครับ….มันจะไม่เป็นแบบนั้น

 • ถ้าผมจะบอกคุณว่า…การสร้างกลุ่มผู้มุ่งหวังเป็นเรื่องง่ายๆ…คุณจะเชื่อไหม?
 • ถ้าผมจะบอกคุณว่า…สินค้าของคุณมันทำเงินได้จริงๆ…คุณจะเชื่อหรือเปล่า?
 • ถ้าผมจะบอกคุณว่า…คุณจะสามารถต่อยอดธุรกิจได้อีกมากมายบนโลกออนไลน์…คุณจะสนใจไหม?

และ ถ้าผมบอกว่า…คุณจะได้ อย่างที่ผมเขียนเอาไว้ด้านบนทั้งหมดพร้อมๆกัน แต่มัน “ยาก” คุณพร้อมที่จะเรียนรู้ และลงมือทำ เพื่อเป้าหมายของคุณหรือไม่?

ก่อนหน้านี้หลายปีผมเคยพยายามค้นหาของฟรี และวิธีการทำงานแบบง่ายๆสบายกระเป๋า ประมาณว่าลงทุนน้อยๆ หรือถ้าฟรีเลยจะดีมาก แต่กับคาดหวังผลลัพธ์แบบ…ว้าวววว…เปลี่ยนชีวิต! รายได้หลักแสน ซื้อรถใหม่ ปลดหนี้ให้ครอบครัว ซื้อบ้านที่มีสระว่ายน้ำ และแบกเป้ไปเที่ยวรอบโลก!!!!

ทั้งหมดทั้งมวนที่พูดมา ผมหวังว่ามันจะเกิดจากการทำอะไรง่ายๆ ใช้โปรแกรมต่างๆนาๆ วันทั้งวันไม่ต้องทำอะไร เปิดโน็ตบุ๊กสองสามเครื่องแล้วนั่งเฝ้าหน้าจอดูเมาส์มันเลื่อนเองดุ๊กดิ๊กๆ พูดไปผมก็เคยทำมันมาแล้วเหมือนกัน

แรกๆรู้สึกว่า เอ่อ…ง่ายดี หลังๆพอเริ่มมีสติก็ถามตัวเองว่า…จริงเหรอว่ะ? คำว่าประสบความสำเร็จ ทำแบบนี้ แค่นี้จริงๆเหรอว่ะ? เริ่มรู้สึกถึงตรรกะแปลกๆที่ไม่ยุติธรรมเอาซะเลย กลัวเหลือเกินเวลาที่มีรุ่นน้องมาถามว่า “พี่ๆทำยังไงถึงจะประสบความสำเร็จครับ” อายอะ…ไม่รู้จะเอาอะไรไปตอบน้องมัน พี่นั่ง Spam ครับ – -“

ขึ้นขื่อว่า “ธุรกิจ” ยังไงก็ยาก ยังไงก็ต้องวุ่นวาย ไม่สำคัญว่าวันนี้คุณจะลงทุนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ติดอันดับโลก หรือ มีแผนการจ่ายเงินที่มากมายมหาศาลกว่าที่อื่นๆ คุณจะไม่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้เลยแม้แต่บาทเดียว ถ้าคุณไม่ทำตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดมา คือ “ขาย” และ “ขยาย” ถ้าทำไม่ได้ หรือไม่ทำ! ทุกอย่างก็กลายเป็นศูนย์

ผมขอย้ำคำนี้อีกครั้ง “ธุรกิจเครือข่าย คือ ธุรกิจของเราเอง” คำนี้ เราได้ยินกันบ่อยแล้วใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นเราก็ควรจะ “บริหาร” ธุรกิจของเราเองด้วย บริษัทมีแผนการจ่ายเงินให้กับเรา มีสินค้าให้เรานำไปจำหน่าย ที่เหลือเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องคิดกลยุทธ์ และค้นหาวิธีในการทำเงินจากบริษัทของเราให้ได้

MLM Online

หัวใจสำคัญที่จะทำให้คุณสร้างเครือข่ายของคุณบนโลกออนไลน์ได้แบบไม่รู้จบ
ต้องเริ่มจากการปรับทัศนคติ(Mindset)ให้เข้ากับมันให้ได้ก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆก็นำสินค้ามาลงขายใน Facebook แล้วก็เรียกให้คนมากด Like เสร็จแล้วก็มาบ่นๆว่า “มีตั้ง 200-300 Like ทำไมถึงไม่มีคนซื้อเลยฟร่ะ!!” แล้วก็ปล่อยให้มันค่อยๆกลายเป็นสุสาน อวสาน Fan Page ไปด้วยตัวของมันเอง

บนโลกออนไลน์ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ คุณจำเป็นต้องมีเวทีเป็นของตัวเอง เพื่อให้คนทั่วไปรู้ว่า “คุณ!..คือ…ตัวจริง!” เพราะคนที่สนใจทำธุรกิจเครือข่าย(MLM) เขาไม่ได้สนใจว่าบริษัทของคุณนั้นจะโด่งดังมีชื่อเสียงขนาดไหน แต่เขาสนใจที่ตัว “คุณ” คุณเท่านั้น ลองคิดดูครับว่า “คุณต้องการให้ผู้มุ่งหวังลงทุนกับบริษัท หรือลงทุนกับคุณ” เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องสร้าง Platform เอาไว้เป็นเวทีของคุณ เพื่อบอกความเป็นตัวเองให้ผู้อื่นรู้ หรือเรียกอีกอย่างว่า “การขายตัวเอง”(Branding)

books_life-wallpaper-1280x768

ผมจะพาคุณเข้าสู่โรงงานผลิตและสร้าง Platform บนโลกออนไลน์กัน

เริ่มรู้สึกถึงความยากและความวุ่นวายแล้วใช่ไหมครับ แต่ถ้าให้แลกกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ไม่ต้องถูกปฏิเสธซ้ำๆ มันก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยจริงไหมครับ

1.เริ่มจากสร้างความน่าเชื่อถือ

ไม่ยากเลยครับ เราเพียงแค่แสดงตัวตนให้ผู้อื่นรับรู้ว่าคุณมีตัวตนอยู่จริงบนโลกออนไลน์ อย่าพึ่งขายหรือแนะนำธุรกิจ เพราะมันอาจจะทำให้คุณเสียแรงและเวลาไปโดยที่ไม่ได้อะไรกลับมา และมีโอกาสสูงที่จะถูกต่อต้าน เพราะพวกเขาไม่รู้จักคุณ ไม่เชื่อใจคุณ ต่อให้พูดประโยคคำคมเด็ดๆออกไปกี่ร้อยกี่พันคำ ก็คงไม่มีประโยชน์ ถ้าไม่มีใครสนใจที่จะอ่านมัน เช่นเดียวกันครับ ก่อนจะขายอะไร ให้ขายตัวเองก่อน

2.สร้างจุดศูนย์กลาง

ผมคิดว่าคุณคงเข้าใจแล้ว ว่าต้องเริ่มจากการ “สร้างความน่าเชื่อถือ” ให้ได้ก่อน แต่ปัญหาก็คือจะทำยังไงละ? วิธีที่ดีที่สุดก็คือ คุณต้องปลูกบ้านของคุณเอาไว้บนโลกออนไลน์ บ้านในความหมายของผมก็คือ Blog/Website ครับ เราจะใช้บล็อกเป็นเครื่องมือสื่อสาร แชร์ประสบการ รวมถึงการสอนและให้ความรู้กับผู้อื่น คุณสามารถทำผ่านบล็อกของคุณได้ทั้งหมด เพราะมันคือเวทีของคุณ และเวทีนี้จะทำให้ “ความคิดของคุณมีเสียง” คุณไม่จำเป็นต้องถือไมค์พูดบนเวทีต่อหน้าคนเยอะๆ ไม่ต้องออกไปแนะนำแผนธุรกิจให้กับคนที่ไม่สนใจแม้แต่จะฟัง เพราะเวทีนี้เปิดรับเฉพาะ “ผู้ที่สนใจในตัวตนของคุณเท่านั้น”

3.สร้างสังคม

เมื่อคุณมีบ้านแล้ว คุณก็แค่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือน โดยการจัดเตรียมข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับทุกคน อาจจะเป็นวิธีแก้ปัญหาในการทำธุรกิจเครือข่าย หรือ แนวทางการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีให้คุณนำมาเขียนเป็นบทความได้มากมายไม่รู้จบ เมื่อผู้อ่านได้รับประโยชน์เขาก็จะกลับเข้ามาอ่านบล็อกของคุณอีก ผู้ติดตามคุณก็จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ และมาจากหลายช่องทางอีกด้วย

4.ติดตาม

ในเมื่อเราเรียนรู้วิธีการสร้างผู้ติดตามแล้ว เราก็ต้องมีระบบติดตามด้วย แต่ระบบติดตามที่ผมพูดถึงนี้ไม่ใช่การโทรไปตื้อไปง้อเขานะครับ มันไม่ยากเย็นขนาดนั้น เพียงแต่เราต้องเรียนรู้การใช้ระบบ Autoresponder หรือ Email Marketing นั้นเองครับ เราสามารถส่งข่าวสาร และข้อมูลต่างๆให้กับผู้ติดตามได้ ไม่ว่าบล็อกของคุณจะสร้างผู้ติดตามให้คุณกี่ร้อยกี่พันคนก็ตาม พวกเขาจะได้รับอีเมล์ทุกฉบับที่คุณต้องการส่งออกไป วิธีนี้จะทำให้คุณสร้างรายได้อย่างมหาศาลถ้าคุณเรียนรู้ที่จะใช้มันในทางที่ถูกต้อง

5.แนะนำธุรกิจ/ขายสินค้า

เมื่อคุณเป็นที่รู้จักของผู้อื่นแล้ว ถึงเวลาที่คุณจะบอกว่าคุณทำธุรกิจอะไร หรือคุณมีผลิตภัณฑ์อะไร คุณก็ทำได้ เขาก็รับฟัง และพร้อมที่จะติดตามคุณ เพราะคุณมีความน่าเชื่อถือมากพอสำหรับเขา นี่คือเหตุผลที่ผมได้กล่าวไปในตอนแรกว่า “อย่าพึ่งขาย” ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ก่อน

ข้อดีของการที่มี Platform เป็นของตัวเอง ผมจะขอเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ

 • คุณไม่ต้องโทรไปหาใครเพื่อขาย หรือพูดเรื่องธุรกิจให้อึดอัดใจทั้งสองฝ่าย
 • บล็อกไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวัน ดังนั้นคุณสามารถสร้างผู้ติดตามได้อย่างไม่จำกัด
 • บล็อกจะคัดกรองเฉพาะคนที่มีแนวคิดตรงกัน หรือใกล้เคียงมาให้คุณ (จริงแท้ 1000%)
 • คุณสามารถสร้างระบบอัตโนมัติได้หลายรูปแบบ เช่น สร้างเพื่อขายสินค้า สร้างเพื่อนำเสนอธุรกิจ
 • ลงทุน ลงแรงครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดไป ที่เหลือปล่อยให้ระบบทำงานเอง

บล็อกของคุณจะคัดกรองเฉพาะ “คนที่มีคุณภาพ”เท่านั้น เพราะคนที่ต้องการอะไรง่ายๆรวยเร็วๆคนเหล่านี้แค่จะให้มานั่งอ่านบล็อกยังยากไปสำหรับพวกเขาเลย เพราะฉะนั้นถ้าคุณสามารถอ่านบทความของผมมาจนถึงบรรทัดนี้ได้ ก็แสดงว่าคุณเองก็เป็นหนึ่งคนที่มีคุณภาพ และพร้อมที่จะลงมือทำอะไรสักอย่างเพื่อเป้าหมายที่ตนเองตั้งเอาไว้ ผมคิดเช่นนั้นครับ

อย่าพึ่งกังวลไปว่าการสร้างบล็อก หรือเว็บไซต์ต้องมีความรู้เฉพาะทาง ต้องมีความสามารถพิเศษ หรือต้องมีเงินถุงเงินถัง อันที่จริงแล้วคุณสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ไม่ต้องใช้ภาษา Html หรือเขียน Code อะไรเลย เพราะผมเองก็ไม่ชำนาญด้านนี้เหมือนกัน และไม่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นหมื่นเป็นแสนเหมือนเมื่อก่อนอีกด้วย เพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทคุณก็สามารถมีบล็อกได้อย่างมืออาชีพ สำคัญตรงที่ว่า “รู้ หรือ ไม่รู้” ก็เท่านั้นเอง

สุดท้ายนี้ถ้าหากว่าคุณต้องการพัฒนาและเรียนรู้วิธีการทำ MLM Online อย่างมีประสิทธิภาพ และคาดหวังผลลัพธ์ได้จริงๆ ผมได้เขียนหนังสือ eBook และ จัดทำ VDO Coruse ที่จะสอนคุณตั้งแต่แนวคิด ไปจนถึงขั้นตอนการสร้างระบบเป็นของคุณเอง เช่น

 • สอนการสร้าง Blog/Website แบบจับมือทำผ่าน  VDO มากกว่า 20 VDO
 • eBook ที่เขียนจากประสบการณ์ตรงความยาว 77 หน้า ที่จะพาให้คุณเริ่มธุรกิจเครือข่ายบนโลกออนไลน์ได้อย่างไม่เจ็บตัว
 • สอนสร้างระบบอัตโนมัติ ที่จะทำงานแทนคุณไปตลอด 24 ชม.
 • สอนการใช้ระบบติดตามผู้มุ่งหวังอย่างมีประสิทธิภาพ
 • และโบนัสอื่นๆอีกมากมาย พร้อมกับการอัพเดทข้อมูลอย่างต่อเนื่องตลอด ฟรี!

ดูทั้งหมดได้ที่นี่ คลิกเลย >> http://thailovemlm.com/book

เสียงบางส่วนเท่านั้น……

3

1 2

eBook เล่มนี้จัดทำขึ้นจากประสบการณ์ตรงของผมที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ MLM Online มากว่า 5 ปี ที่จะบอกคุณถึงวิธีการทำเงินในรูปแบบเฉพาะทาง ที่คุณสามารถทำตามได้  นอกจากจะได้ความรู้ผ่านตัวหนังสือแล้ว ยังมี VDO Training ที่จะสอนให้คุณได้รู้ถึงวิธีการใช้ระบบทำงานแทน รวมถึงการสร้างเว็บไซต์เป็นของคุณเองแบบ Step by Step

 • จะดีไหมถ้าคุณสามารถบริหารจัดการได้เองทุกอย่าง ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกเป็นปีๆ หรือเสียเงินไปเรียนคอร์สแพงๆ
 • คุณกำลังจะได้เรียนรู้วิธีที่จะช่วยให้คุณมีฐานรายชื่อผู้มุ่งหวัง และฐานลูกค้าเป็นของคุณเอง
 • คุณกำลังจะได้เรียนรู้วิธีสร้างเว็บไซต์ หรือบล็อก เพื่อเอาไว้เปิดร้านค้าออนไลน์ ที่มีทั้งระบบตะกร้า และระบบจัดการต่างๆภายในร้าน หรือจะสร้างบล็อกเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆก็สามารถทำได้ สอนผ่าน VDO Step by Step!!
 • คุณกำลังจะได้เรียนรู้วิธีการสร้างผู้มุ่งหวังที่มีประสิทธิภาพ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องนำรายได้ออกมาโชว์ให้ใครต่อใครดูเลยสักคน
 • คุณกำลังจะได้เรียนรู้ เทคนิคการสร้างระบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยทุ่นแรง และสร้างผลลัพธ์ได้มากกว่าการ Spam หรือการโพสโปรโมทธุรกิจในเฟสบุ๊ค และอีกมากมาย ฯลฯ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย >> http://thailovemlm.com/book

About the Author Thai Love MLM

ธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าคุณเลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน คุณจะไม่ได้เงิน แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี Founder of Thai Love MLM

follow me on: